Festival Huế 2017 - đêm diễn của những nhà thiết kế tài năng Duy Nguyễn

Festival Huế là sự kiện lớn thường niên được tổ chứ nhằm tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống và các di sản của Huế. Với chủ đề tôn vinh các làng nghề truyền thống Huế, Festival Huế năm 2017 thu hút đông đảo sản phẩm của các nghệ nhân truyền thống và các nhà thiết kế nổi tiếng đến tham dự trong đó không thể thiếu nhà thiết kế  Duy Nguyễn với bộ sưu tập áo dài độc đáo của mình. 

 

Festival Huế là kết quả bước đầu của Festival Việt - Pháp 1992 giữa thành phố Huế và Codev Việt Pháp, tỉnh Thừa Thiên Huế đã sớm hình thành ý tưởng tổ chức một Festival với qui mô lớn hơn, chất lượng cao hơn. Trải qua 9 lần tổ chức, Festival Huế đã trở thành sự kiện lớn thu hút hơn 60.000 du khách trong nước và quốc tế.

Chính thức diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 2/5, Festival làng nghề truyền thống Việt Nam đã tạo ra ý nghĩa vô cùng lớn đối với những giá trị truyền thống Việt Nam nói chung và giá trị truyền thống của Huế nói riêng. Tại đây không những các giá trị văn hoá Huế được quảng bá mà còn giúp những người dân Việt Nam ý thức được giá trị lịch sử, lòng tự tôn và tự hào của dân tộc.

NTK Duy Nguyễn vinh dự khi là một trong những nhà thiết kế đại diện tham gia Festival làng nghề truyền thống Huế. Đến với Festival lần này, các nhà thiết kế của Duy Nguyễn đem đến cho du khách bộ thiết kế Áo Dài mang đậm giá trị truyền thống nhưng lại pha lẫn những yếu tố hiện đại được ẩn dấu trong từng đường nét.

Sự kêt shợp của Áo dài với những tác phầm hội hoạ không chỉ mang lại giá trị vật chất cho cuộc sống mà còn mang giá trị tinh thần vô giá, biểu đạt được giá trị thẩm mỹ của một trang phục đã bao đời nay thấm sau vào tâm hồn người phụ nữ Việt Nam. Một lần nữa, chiếc áo dài lại được tung bay trên những nhịp Cầu Trường Tiền. Một lần nữa, chiếc áo dài lại được tung bay trên Cầu Trường Tiền, đây là sự kết hợp hoàn mỹ giữa :"tinh hoa hội hoạ Huế", "Cầu Trường Tiền huyền thoại", "chiếc Áo dài - niềm tự hào của người Việt"

Sở dĩ bộ sưu tập Áo Dài của NTK được lên ý tưởng độc đáo như vậy là do bắt nguồn từ cảm hứng và ý nghĩa mà các NTK muốn gửi gắm tới công chúng tại Festival Huế lần thứ 10. Thời gian hay đổi đồng nghĩa với việc những làng nghề truyền thống cũng bị mai một dần. “Những làng nghề truyền thống còn là tinh hoa của đất nước còn, nếu làng nghề truyền thống mất thì tinh hoa của đất nước mất”. Đây là cảm hứng chủ đạo xuyên suốt trong quá trình thiết kế lên bộ sưu tập Áo Dài của NTK Duy Nguyễn.

Điều đặc biệt của BST lần này là những chiếc áo dài được in những tác phẩm hội hoạ của hoạ sỹ Phan Thanh Bình, ông là một trong những hoạ sỹ lớn ở Việt Nam được ví là “Người lặng lẽ lưu giữ bóng thời gian” chính vì vậy những tác phẩm hội hoạ của ông mang nhiều giá trị nhân văn. Đây là điểm nhấn mà các NTK Duy Nguyễn muốn gửi gắm tới du khách nhân dịp Festival làng nghề truyền thống 2017.

Từ chất liệu đến phong cách, BST của các NTK Duy Nguyễn tại Festival làng nghề truyền thống Huế năm nay vừa mang đậm ý nghĩa nhân văn vừa có tính ứng dụng cao trong đời sống, hứa hẹn mang lại nhiều bất ngờ cho các du khách trong và ngoài  nước.

 

"Veston Duy Nguyễn - Nâng Tầm Vóc Việt"

.................
#Department
139 Nghi Tàm - HN (May đo & bán sẵn)
167 Trích Sài - HN (May đo & bán sẵn)
Tầng 2 - Vincom Long Biên (Bán sẵn)
9 Nguyễn Đình Chiểu - HN (Bán sẵn)
18 Nguyễn Văn Huyên - HN (Bán sẵn)
176 Nguyễn Huy Tưởng - HN (Bán sẵn)
19 Trần Hữu Tước - HN (Bán sẵn)
264 Nguyễn Gia Thiều - Bắc Ninh (Bán sẵn)
128 Nguyễn Đức Cảnh - Hải Phòng (Bán sẵn)
141 Nghi Tàm - HN (Bán buôn)
242/6 Nghi Tàm - HN (Áo dài)

Branch Office
#A: 139 Nghi Tàm St., Tay Ho Dist., Ha Noi City
#E: veston.duynguyen@gmail.com
#F: 19006102 ext 801
#W: vestonduynguyen.com

#VestonDuyNguyen #Chuyenmaydo #somi #complet #veston#khongdephoantienngay
#baohanhmienphi2nam