Cách lựa chọn chất liệu vải mặc cho xuân hè

Bạn thấy khó chịu với những chiếc sơ mi đang có, phần vì nó không còn thích hợp với thời tiết mùa hè, phần vì nó khiến bạn phát ngốt, không thoải mái. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn được những chiếc sơ mi hoàn hảo nhất cho mùa hè nhé!

 

1. Vải sờ mát liệu mặc có mát?

Khi được tư vấn, một cảm quan đầu tiên mà bạn dễ bị đánh lừa đó là: sờ bề mặt vải thấy mát, bạn liền cho rằng đó sẽ là chiếc áo mặc thoáng mát. Nhưng sự thật là, điều đó không quyết định đến độ thoáng mát mà bạn sẽ mặc nó trong tương lai.

Thứ nhất, hầu hết các nhà may đều sử dụng điều hòa, điều đó dẫn tới những chất liệu vải bạn được xem sẽ cho cảm giác mát khi sờ vào. Vải càng mát, nó đồng nghĩa với chất liệu này dẫn nhiệt rất tốt. Nếu bạn mặc nó vào mùa hè, chiếc áo của bạn cũng sẽ tỉ thuận với nhiệt độ ngoài trời.

Thứ hai, sự thoáng mát phụ thuộc vào thành phần và cấu trúc dệt của từng loại vải. Thành phần càng nhiều sợi tự nhiên: sợi tre, cotton....ít sợi nhân tạo thì càng thấm hút mồ hôi tốt. Cấu trúc dệt thoáng khí thì khi mặc tự ắt sẽ cảm thấy mát mẻ.

2. Lựa chọn màu sắc vải phù hợp

Ngoài việc lựa chọn màu sắc phù hợp với màu da, bạn nên ưu tiên những tông màu dịu mát, sáng sủa. Một gam màu được ưa chuộng và phù hợp với mọi màu da có thể kể đến màu xanh da trời: Hãy gạt màu xanh đen sang một bên và làm mới mình bằng sắc xanh blue. Thu hút sự chú ý nhưng vẫn lịch sự, giúp bạn ăn gian tuổi và có một vẻ ngoài tươi mới. Xanh da trời nhạt (baby blue) đặc biệt thích hợp với chất liệu linen còn vải kẻ sọc nhăn màu tươi sáng cùng với blue lại đem đến hiệu ứng bất ngờ.

 

Nếu bạn thích sự an toàn và tiết kiệm hãy chọn sắc màu trắng. Nó sẽ không làm bạn thất vọng vì tính ứng dụng cao, bạn có thể mặc nó trong mọi dịp mà không lo lỗi mốt. 

Tím nhạt, xanh mint, denim....cũng là gợi ý không tồi trong thời tiết mùa hè này. Ngoài việc tạo hiệu ứng mát mắt hơn, chúng còn mang lại một tổng thể trẻ trung, năng động trong môi trường làm việc.

3. May áo sơ mi vừa vặn, thoải mái

Để chất liệu vải mà bạn đã cất công tìm hiểu được phát huy hết công dụng, thì điều quan trọng nhất vẫn là chiếc áo được may từ vải đó phải vừa vặn nhất với cơ thể. Bạn không nên diện một chiếc áo quá bó trong mùa hè, nó sẽ khiến bạn thấy bí bách, khó cử động, ảnh hưởng trực tiếp tới cảm xúc và tâm trạng làm việc của bạn. Một chiếc áo quá rộng sẽ khiến tổng thể bộ đồ bị phá vỡ, luộm thuộm, thiếu chuyên nghiệp.

Tại Duy Nguyễn đã cập nhật hơn 1000 mẫu vải đa dạng từ chất liệu đến mẫu mã. Vậy nên, nếu bạn đang cần tìm kiếm một chiếc sơ mi cho mùa hè hãy đến Duy Nguyễn để được tư vấn và lựa chọn được chất liệu vải phù hợp nhất. Đóng X
Đăng ký nhận Mã giảm giá