Cách Chọn Cổ Áo Sơ Mi Phù Hợp Với Khuôn Mặt

Có thể nói vị trí trung tâm nổi bật nhất của một chiếc áo Sơmi đó chính là phần cổ áo. Đó không chỉ là phần dễ thấy nhất của chiếc áo mà nó còn có thể làm nổi bật các đường nét hài hòa của khuôn mặt bạn nhưng cũng sẽ làm mất đi tỉ lệ cân đối giữa gương mặt và cơ thể nếu bạn lựa chọn kiểu cổ áo không phù hợp. 

Việc lựa chọn một chiếc cổ áo phù hợp không chỉ giúp phần cổ của bạn trông cao và thanh hơn mà còn giúp bạn có những nét hài hòa tạo ra ấn tượng trên khuôn mặt.

 

Narrow Face - Những người có khuôn mặt hẹp

 

 

Lời khuyên: Sử dụng loại cổ áo với bản cổ rộng, giúp khuôn mặt trở nên thanh thoát hơn.

 

Không Nên: Sử dụng các loại cổ áo với bản cổ hẹp và nhỏ, điều đó chỉ càng làm cho cấu trúc khuôn mặt đã dài và hẹp trở nên nhỏ và mảnh hơn, tạo cho đối phương cảm giác bạn có một gương mặt rất gầy và thiếu sức sống.

 

 

Nên: Sử dụng loại cổ áo với bản cổ xòe rộng hoặc rộng hơn so với khuôn mặt. Với chiều rộng khoảng cách giữa 2 bên bản cổ áo sẽ giúp cho khuôn mặt hẹp trở nên cân đối hơn.

 

 

 

Round Face – Những người có gương mặt tròn

 

 

Lời khuyên: Kết hợp cổ áo với bản cổ hẹp để kéo dài khuôn mặt

 

Không nên: Sử dụng các loại cổ áo với bản cổ xòe rộng và bản cổ nhỏ. Nó sẽ khiến đầu của bạn trông to hơn, gương mặt của bạn sẽ bị mất cân đối với cơ thể, khiến bạn trông nặng nề hơn so với thực tế.

 

 

Nên: Sử dụng các loại cổ áo có bản cổ hẹp và dài. Cổ áo bản hẹp và dài sẽ giúp những người có khuôn mặt tròntrở nên thon gọn và mảnh hơn.

 

Những loại cổ áo phù hợp cho những người có khuôn mặt tròn: 

  1. The narrow poin 

  2. The conservative

  3. The continental

(Bản cổ trước và sau có độ dài từ thấp cho tới trung bình )

 

Long Neck – Những người có cổ dài

Lời khuyêsn: Sử dụng cổ áo có bản cổ cao hơn để rút ngắn chiều dài cổ

 

Không nên:  Các loại cổ áo bản hẹp với độ dài ngắn, trung bình sẽ khiến cổ của bạn trông càng nổi bật và dài hơn so với bình thường.

 

Nên: sử sụng cái loại cổ áo bản rộng và có độ dài bản trước và sau cao. như vậy sẽ giúp cân bằng lại tỉ lệ giữa khuôn mặt và cổ của bạn. 

Những loại cổ áo phù hợp cho nhưng người có cổ dài:

  1. The traditional 

  2. The medium spread 

  3. The wide spread. 

( Bản cổ trước và sau có độ dài cao )

 

Short Neck – Những người có cổ ngắn

Lời khuyên: kết hợp với cổ áo với bản cổ thấp hơn để kéo dài cổ.

 

Không nên: sử dụng các loại cổ áo bản rộng và bản trước, bản sau có độ dài trung bình. Với những kiểu cổ áo đó sẽ khiến cổ bạn ngắn đi hoặc tệ hơn là khiến bạn trông như không có cổ, trở nên năng nề hơn.

 

Nên: Cổ áo hẹp hơn khuôn mặt, với bản trước có độ dài cao và bản sau với độ dài thấp là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhưng người cổ ngắn. Bản cổ áo hẹp và dài sẽ giúp người cổ ngắn đánh lừa thị giác, nhìn trông cổ sẽ dài và mảnh hơn.

 

 

 Đóng X
Đăng ký nhận Mã giảm giá